9 Dec 2011

Thư mời tham dự Cafe học thuật Nhân văn "Giới thiệu bút ký Đồng cỏ chát" - Võ Đắc Danh


Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn Nhân lực - ĐH KHXH&NV
 
Thân mời quí anh/ chị đến tham dự chương trình "Cafe học thuật Nhân văn".
Chuyên đề:
GIỚI THIỆU BÚT KÝ ĐỒNG CỎ CHÁT
Diễn giả:
Võ Đắc Danh
Thời gian:
8g30 - 11g00, ngày 17 tháng 12 năm 2011
Địa điểm:
Cafe Văn Khoa (canteen ĐH KHXH&NV)
10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.
 Đăng kí trực tuyến 
tại đây
 Đăng kí trực tiếp tại:
Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn Nhân lực - ĐH KHXH&NV
Phòng C001, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.
ĐT: 08 3910 2989 - 0914 73 07 07 ( Gặp Mr Kim).
Email: 
Cafehocthuatnhanvan@gmail.com
Web: cafehocthuat.blogspot.com   hoặc nhanlucnhanvan.edu.vn ( chuyên trang thông tin việc làm, học bổng, hỗ trợ sinh viên của ĐH KHXH&NV)
"Tôi nghĩ văn chương cứ để nó phát ra như một tần số, ai có nhu cầu thì cứ dò tìm. Điều quan trọng là người viết phải tự biết mình là ai và tự chịu trách nhiệm về tư cách cầm bút của mình. Riêng tôi, tôi tự xác định mình là người nông dân cầm bút, và, mục tiêu của tôi là  HÃY XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI CON TRUNG NGHĨA CỦA NÔNG DÂN." - Võ Đắc Danh
"Sau Nỗi niềm U Minh Hạ (tập bút ký xuất bản năm 2001), Đồng cỏ chát lần nữa, lại đưa người đọc trở lại vùng đất Cà Mau quê anh - một nơi có tiếng là vựa lúa miền Nam - mà còn biết bao thân phận đau khổ- nỗi đau không chỉ ở thân xác." - Nhật Lam ( Báo người lao động)
Video Clip giới thiệu sách.

6 Dec 2011

Hình ảnh chương trình Cafe học thuật Nhân Văn "Giới thiệu sách Văn minh vật chất người Việt"

Chương trình Cafe học thuật Nhân văn với chuyên đề: "Giới thiệu sách Văn minh vật chất người Việt" diễn giả là Phan Cẩm Thượng nhận được sự quan tâm của quí anh/chị  yêu thích và muốn tìm hiểu về văn minh của người Việt. Sau đây là một số hình ảnh của chương trình..


Chuỗi sự kiện của GS. Trịnh Xuân Thuận tại TP HCM

CHUỖI SỰ KIỆN CỦA GS. TRỊNH XUÂN THUẬN
Con người ở đâu trong vũ trụ
Nhân dịp ra mắt cuốn sách Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao
Tác giả: Trịnh Xuân Thuận, do NXB Tri thức ấn hành tháng 11/2011
Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến 25/12/2011 tại Hà Nội – Đà Nẵng – Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh
GS Trịnh Xuân Thuận
GS. Trịnh Xuân Thuận và tác phẩm "Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao"
Cuối tháng 11/2011, Nhà xuất bản Tri thức cho ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao của giáo sư Trịnh Xuân Thuận.Với dung lượng đồ sộ, gần 800 trang, Từ điển yêu thích bầu trời và các vì saolà cuốn sách dành cho những người muốn khám phá bầu trời và các vì sao, nhưng không nhất thiết phải có hành trang khoa học của một chuyên gia… Cùng với việc ra mắt cuốn sách là chuyến làm việc dài hơn 20 ngày của tác giả và NXB Tri thức, từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh 
Chuỗi sự kiện diễn ra với sự hợp tác và hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội và nhiều trường đại học uy tín khác như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Đà Nẵng, Đại học Phan Châu Trinh, Đại học Quy Nhơn, Đại học Hoa Sen và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề xuyên suốt là “Con người ở đâu trong vũ trụ”, chuỗi sự kiện của GS Trịnh Xuân Thuận mong muốn đem đến cho công chúng, đặc biệt là giới trẻ, cái nhìn gần gũi hơn về thiên văn học cũng như những suy nghĩ về bản thân mình trước thế giới và vũ trụ rộng lớn.

Thông tin diễn giả

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận là một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông đã cho ra mắt nhiều đầu sách có giá trị về vũ trụ học và mối tương quan giữa khoa học và Phật giáo như Giai điệu bí ẩn(1988), Big Bang và sau đó (1992), Hỗn độn và hài hòa (1998)... Năm 2007, ông vinh dự được Viện hàn lâm Pháp trao tặng giải thưởng lớn Moron. Năm 2009, ông nhận giải Kalinga của UNESCO về phổ biến kiến thức khoa học.
 
Ban tổ chức trân trọng kính báo. Mọi thông tin về cuốn sách và chuỗi sự kiện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, xin xem thêm tại: http://bautroivacacvisao.wordpress.com/
Đối với sự kiện ở L’Espace, quý vị mong muốn tham gia, vui lòng đăng ký theo đường dẫn sau :
Đối với bạn đọc có nhu cầu mua sách, VP NXB Tri Thức tại TP HCM sẽ phục vụ sách "Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao" tại các hội thảo mà GS. Trịnh Xuân Thuận tham dự.
Ngoài ra NXB cũng gửi đến quí anh chị danh mục đầu sách mới nhất của NXB.  
Quí anh/ chị có nhu cầu đặt mua sách có thể liên hệ đặt trước tại  đây
Chi tiết về danh mục sách và lịch trình chi tiết của chuỗi sự kiện vui lòng download file đính kèm
Liên hệ:
VP NXB Tri Thức tại TP HCM
Phòng C001, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1
ĐT:             08 3910 2989