12 Sep 2010

Xây dựng thương hiệu bản thân

Vào ngày 11- 09 tại phòng A001, trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã diễn ra talkshow với chủ đề "Xây dựng thương hiệu bản thân". Khách mời là ông Jamy Nguyễn Tường Cát là chủ nhà hàng Nhật Orient - Extreme (Paris - Pháp), chủ cửa hàng thời trang Yohji Yamamoto (Paris- Pháp), là người sáng lập kiêm C.E.O công ty quảng cáo L'OEIL (Paris - Pháp). Ngoài ra còn có sự tham gia của chị Trần Quỳnh Anh - Phó Chủ nhiệm tổ chức Quốc tế Thanh Niên (IYC), hiện cũng đang làm việc tại Lãnh sự quán Pháp.

Trong hơn 2 giờ giao lưu và đối thoại trực tiếp giữa khách mời và sinh viên, buổi trò chuyện đã diễn ra thân mật, sôi nổi. Đã có rất nhiều câu hỏi được gửi đến diễn giả để được giải đáp xoay quanh các vấn đề như: kinh nghiệm xây dựng thương hiệu bản thân trong công việc, cách thức rèn luyện sự tự tin, sáng tạo, kinh nghiệm làm việc. Buổi trò chuyện nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên.Sau chương trình, rất nhiều bạn đã gửi mail hay phản hồi trực tiếp về Nguồn Nhân Lực Trẻ bày tỏ sự thích thú và ủng hộ "em thấy tham gia chương trình rất hữu ích, có một cái nhìn mới mẻ hơn về sáng tạo như ý tưởng làm CV bằng miếng thịt và bộ não, tham gia chương trình em cảm thấy Ban tổ chức làm rất tốt, nhiệt tình"- bạn Vũ Thị Huyền_ trường ĐH Ngân Hàng nhận xét. Hay như bạn ở địa chỉ email nguyenthitranvt@gmail.com đã viết: "Em gửi thư để cám ơn các anh chị đã tổ chức buổi trò chuyện sáng nay. Em cảm thấy nó rất bổ ích và thú vị. Em rất thích bầu không khí thân thiện và cởi mở trong phòng... và mong được tham gia nhiều hơn nữa."

Tư duy phản biện - ThS. Lê Minh Tiến (ngày 18/9)

Chuyên đề:

TƯ DUY PHẢN BIỆN TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI

do ThS. Lê Minh Tiến - Giảng viên Khoa Xã hội học, Trường ĐH Mở TP. HCM trình bày.

ThS. Lê Minh Tiến

- Thời gian: 8g30 ngày 18/09/2010 (sáng thứ 7)
- Địa điểm: Phòng D.201, Trường ĐH. KHXH&NV
10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM

Đăng ký tham gia: Dang ky tham gia

Ban tổ chức chương trình Cafe Học thuật Nhân văn - ĐH. KHXH&NV TP.HCM kính mời!

Về diễn giả:

ThS. Lê Minh Tiến - giảng viên khoa XHH - ĐH Mở TP.HCM, giảng viên thỉnh giảng khoa XHH - ĐH. KHCH&NV TP.HCM

* Các sách đã xuất bản:
- Lê Minh Tiến, (2009) Xã hội học Mỹ - Những nghiên cứu thực nghiệm điển hình. TP.HCM: Nxb Trẻ.
- Lê Minh Tiến, Phạm Như Hồ, (2009) Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (dịch). Hà Nội: Nxb Tri Thức.
- Lê Minh Tiến, (2003) Phương pháp thống kê trong nghiên cứu xã hội. TP.HCM: Nxb Trẻ.

* Có nhiều bài viết Xã hội học đăng, xuất bản trên các tạp chí, sách chuyên ngành Xã hội học, các hội thảo khoa học.

* Là Cộng tác viên thường xuyên của báo Tuổi Trẻ, có nhiều bài báo đăng trên báo Tuổi Trẻ và các báo Sài Gòn giải phóng, Lao Động, Người Lao động, Sài Gòn Tiếp thị, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Pháp Luật... về các vấn đề xã hội.

Tham khảo thêm: http://groups.google.com.vn/group/xa-hoi-hoc/web/nhng-bi-vit-ca-l-minh-tin?pli=1