5 Oct 2011

Câu hỏi thảo luận chủ đề chương trình Cafe học thuật Nhân văn:"Vốn xã hội - tác động và phát triển" - LS Nguyễn Ngọc Bích
      BTC Chương trình Cafe học thuật Nhân văn gửi đến quí anh/chị một số câu hỏi thảo luận về chủ đề "Vốn xã hội - tác động và phát triển" do LS Nguyễn Ngọc Bích trình bày. Quí anh/ chị quan tâm hoặc muốn đặt câu hỏi cho diễn giả có thể để lại comment tại chủ đề này hoặc đăng kí tham dự và để tại câu hỏi tại địa chỉ sau.


-   Vai trò của các hình thức khác nhau của vốn xã hội trong sự tạo lập một cuộc sống sống động và bền vững?;
-   Làm sao để đánh giá vốn xã hội và liệu có thể đo lường được nó không?;
-  Sự phân định giữa các hình thức khác nhau của vốn xã hội (có những cái không có lợi cho xã hội); 
-  Có thể "tạo nên" vốn xã hội qua các diễn tiến hay thể thức xúc tác từ bên ngoài?
-  Vai trò của vốn xã hội trong việc thúc đẩy sự quản lý tốt (good governance) và một xã hội dân    sự mạnh, và những thứ này có những hiệu quả gián tiếp đối với sự phát triển kinh tế như thế nào?

4 Oct 2011

Thư mời tham dự Cafe' học thuật Nhân văn "Vốn xã hội - tác động và phát triển" - LS Nguyễn Ngọc Bích
Thân mời quí anh/ chị đến tham dự chương trình Cafe' học thuật Nhân Văn.
Chuyên đề:
VỐN XÃ HỘI - TÁC ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN
 Diễn giả:
LS. Nguyễn Ngọc Bích - Văn phòng luật  DC - LAW
Thời gian:
08g30 - 11g00, ngày 08 tháng 10 năm 2011
Địa điểm
Cafe' Văn Khoa 
10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1
(Nằm bên trong ĐH KHXH&NV TP HCM)


Đăng kí tham dự  trực tuyến:  tại đây

Đăng kí trực tiếp tại:
Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn Nhân lực - ĐH KHXH&NV
Phòng C001, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1
Email: cafehocthuatnhanvan@gmail.com
Web: cafehocthuat.blogspot.com
Điện thoại: 08 3910 2989 - 0914 73 07 07  (Mr Kim)

Luật sư Nguyễn Ngọc Bích
“Tay phải là công việc, tay trái là gia đình và cộng đồng”
Ông là luật sư, giám đốc Công ty luât DC, ở 11 A đường Phan Kế Bính, Quận 1, TPHCM. Tốt nghiệp Trường Luật Saigon và Trường luật Harvard trước 1975. Chuyên về luật công ty, thương mại, đầu tư và tài chính. Cộng tác viên thường xuyên của báo Kinh Tế Saigon và Doanh nhân Saigon cuối tuần. Tác giả của 7 quyển sách trong đó có quyển Công ty: Vốn, Quản lý và Tranh chấp, xuất bản năm 2009, được thưởng Giải sách hay của Trung tâm PACE tháng 8/2011.

Ý niệm"vốn xã hội" này còn rất mới ở ta. Trên thế giới nó cũng được dùng lần đầu tiên năm 1961 để nói về những giá trị tinh thần xuất phát từ những đoàn thể được hình thành do sự tự nguyện kết hợp với nhau của dân cư trong một khu vực (association) để tạo nên những công trình hay sự nghiệp chung cho cộng đồng...

Cafe học thuật Nhân văn chuyển địa điểm tổ chức tại Cafe Văn Khoa ( canteen trường ĐH KHXH&NV , cơ sở 1 - lầu 2) vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần. Thông tin về vị trí có thể xem trên sơ đồ.
Rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của quí anh/chị.
Trân trọng
Hình ảnh  bản đồ lớn hơn:3 Oct 2011

Hình ảnh chương trình Cafe' học thuật Nhân văn, chuyên đề:" Vi tín dụng, một phương pháp hữu hiệu để phát triển bền vững"" - TS Nguyễn Mai Ninh

Vào ngày 1/10/2011, chương trình Cafe' học thuật Nhân văn đã chính thức khởi động lại. Chương trình được tổ chức thường xuyên tại Cafe' Văn Khoa  ( bên trong khuôn viên trường ĐH KHXH&NV). Khởi đầu cho chuỗi chương trình là bài nói chuyện của TS Nguyễn Mai Ninh - TS Quốc gia về vật lý tại Pháp với chủ đề: " Vi tín dụng, một phương pháp hữu hiệu để phát triển bền vững". Chương trình nhận được sự quan tâm của các anh/ chị/ em - những người thực sự quan tâm tới mô hình mới trong kinh tế này.
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: