10 Oct 2011

Vốn xã hội tác động và phát triển

Sáng ngày 08/10, tại Cà phê Văn khoa (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã diễn ra buổi tọa đàm “Vốn xã hội tác động và phát triển”.Tại buổi tọa đàm, LS Nguyễn Ngọc Bích đã trình bày chủ đề “Vốn xã hội tác động và phát triển” với sự tham gia của tập thể thầy cô, sinh viên Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Theo LS Bích, vốn xã hội được hình thành từ nhiều yếu tố như: sự tin cẩn lẫn nhau, sự có đi có lại, những quy tắc hay hành vi mẫu mực chung và sự chế tài, sự kết hợp lại với nhau thành một mạng lưới; và phạm vi ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của một quốc gia là không nhỏ. 

Tham gia buổi tọa đàm, nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi thắc mắc xung quanh các vấn đề liên quan đến Vốn xã hội như: tác động của Vốn xã hội đến đời sống kinh tế, xã hội, giáo dục, hành vi…tạo không khí trao đổi sinh động. Những câu hỏi của các bạn lần lượt đã được LS Bích chia sẻ, giải đáp cặn kẽ.


“Vốn xã hội tác động và phát triển’ là chủ đề nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê học thuật nhân văn (Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực) diễn ra định kỳ hàng tuần tại Cà phê Văn khoa. Chủ đề kỳ tới “Dạy và học Triết trong bối cảnh hậu hiện đại” do diễn giả Dương Ngọc Dũng và Bùi Văn Nam Sơn trình bày.
C.P.H.T