20 Aug 2010

Tính "văn" trong đô thị - KTS. Nguyễn Văn Tất

Chuyên đề:

TÍNH VĂN TRONG ĐÔ THỊ

Do Kiến trúc sư Nguyễn Văn TấtPhó chủ tịch hội kiến trúc sư Việt Nam trình bày

KTS. Nguyễn Văn Tất

- Thời gian: 8g30 – 11g30 ngày 28/08/2010 (thứ bảy)

- Địa điểm: P.A001 - Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
10 – 12 Đinh Tiên Hoàng – Q.1 – TP.HCM

- Miễn phí tham gia cùng cafe, trà, nước và bánh ngọt.

Thân mời các quý nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong và ngoài trường đến tham dự!

Đăng ký tham gia tại:
- Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp & Phát triển nguồn nhân lực, phòng C001, số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. - Điện thoại: 08.39102989 (đ/c Quỳnh Lan) – Email: cafehocthuatnhanvan@yahoo.com.

Chú ý: Do số lượng chỗ ngồi có hạn nên các bạn đăng kí tham gia trước 17h ngày 27/08/2010.

Các bạn có thể cập nhật thông tin về chương trình tại blog của chương trình.

Trân trọng!

Về diễn giả:

KTS Nguyễn Văn Tất tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1980 - Chứng chỉ KTS Chủ nhiệm đồ án hạng một năm 1994 - Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình số HCM 0209/TKCT-Q1, 2001-2006 - Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư hoạt động xây dựng số KT.08-0280, 2006-2011.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP.HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập - Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS.Chủ nhiệm đồ án - Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch). Trong đó 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Archi’s 79 - Habitation Rural” do tổ chức ACCT của Liên Hiệp Quốc và Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức tại Paris - Pháp, đề tài “Nhà ở vùng đất bồi ngập mặn Năm Căn - Cà Mau” - 1979, 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Khách sạn Quốc tế Unimex Hà Nội) - 1985, 1 công trình đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ) - 1998, 1 công trình đạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Khu du lịch Bến Thành Non Nước) - 2004… Ngoài ra, 14 công trình của ông đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho các công trình xuất sắc đã xây dựng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức 2 năm một lần.

Ban tổ chức: Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp & Phát triển Nguồn nhân lực

15 Aug 2010

Con đường khởi nghiệp

Buổi giao lưu gặp gỡ cùng chị Đỗ Nguyễn Hải Yến là chương trình đầu tiên do Ban Chủ Nhiệm Nguồn Nhân Lực Trẻ tổ chức. Buổi nói chuyện thân mật, ấm cúng giữa chị Hải Yến và các bạn sinh viên thực sự đã tạo nên thành công cho chương trình "Con đường khởi nghiệp".


Chị Yến tâm sự về những trải nghiệm của bản thân từ thời còn là sinh viên khoa Nhân học trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, từ những câu chuyện đời thường nhưng không kém phần hóm hỉnh khi chị chân ướt chân ráo làm việc ở khu du lịch Vinpearland. Chị cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về những kế hoạch tương lai, về cách cư xử với đồng nghiệp và thái độ làm việc của bản thân với công việc cũng như trong cuộc sống. Qua những câu chuyện như thế các bạn sinh viên phần nào hiểu được "Con đường khởi nghiệp" không dễ dàng chút nào; nhưng nếu có nỗ lực, có quyết tâm và có niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Là sinh viên ngoài việc ăn việc học, các bạn nên tìm một công việc bán thời gian nhưng phải liên quan đến ngành học để từ đó có những kinh nghiệm nho nhỏ sau khi ra trường. Nếu bạn thực sự muốn làm một điều gì đó thì hãy nỗ lực thực hiện, đường đổ lỗi cho hoàn cảnh nếu như mình không làm được. Bạn biết không: tự tin đóng góp rất rất lớn cho sự thành công của bạn. Đừng nói "Tôi không làm được" mà hãy nói "Tôi có thể làm nếu như anh/ chị giúp đỡ và hướng dẫn tôi".

Chị Hải Yến đã tìm được con đường cho mình. Còn bạn? Bạn đã làm gì để định hướng cho tương lai của mình hay chưa?