15 Aug 2010

Con đường khởi nghiệp

Buổi giao lưu gặp gỡ cùng chị Đỗ Nguyễn Hải Yến là chương trình đầu tiên do Ban Chủ Nhiệm Nguồn Nhân Lực Trẻ tổ chức. Buổi nói chuyện thân mật, ấm cúng giữa chị Hải Yến và các bạn sinh viên thực sự đã tạo nên thành công cho chương trình "Con đường khởi nghiệp".


Chị Yến tâm sự về những trải nghiệm của bản thân từ thời còn là sinh viên khoa Nhân học trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, từ những câu chuyện đời thường nhưng không kém phần hóm hỉnh khi chị chân ướt chân ráo làm việc ở khu du lịch Vinpearland. Chị cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về những kế hoạch tương lai, về cách cư xử với đồng nghiệp và thái độ làm việc của bản thân với công việc cũng như trong cuộc sống. Qua những câu chuyện như thế các bạn sinh viên phần nào hiểu được "Con đường khởi nghiệp" không dễ dàng chút nào; nhưng nếu có nỗ lực, có quyết tâm và có niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Là sinh viên ngoài việc ăn việc học, các bạn nên tìm một công việc bán thời gian nhưng phải liên quan đến ngành học để từ đó có những kinh nghiệm nho nhỏ sau khi ra trường. Nếu bạn thực sự muốn làm một điều gì đó thì hãy nỗ lực thực hiện, đường đổ lỗi cho hoàn cảnh nếu như mình không làm được. Bạn biết không: tự tin đóng góp rất rất lớn cho sự thành công của bạn. Đừng nói "Tôi không làm được" mà hãy nói "Tôi có thể làm nếu như anh/ chị giúp đỡ và hướng dẫn tôi".

Chị Hải Yến đã tìm được con đường cho mình. Còn bạn? Bạn đã làm gì để định hướng cho tương lai của mình hay chưa?

1 phản hồi:

Chúc bạn thành công trong tương lai
----------------------------------
Nhân Nguyễn
Dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh uy tín tại tphcm

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết! Chúc bạn một ngày vui vẻ.