18 May 2011

Thư mời tham dự hội thảo "Hãy dám biết" - Bùi Văn Nam Sơn, 21/05/2011

Thầy Bùi Văn Nam Sơn tại chương trình Cafe học thuật Nhân Văn
Thầy Bùi Văn Nam Sơn là một trong những diễn giả quen thuộc đối với chương trình Cafe học thuật Nhân văn, sắp tới thầy sẽ có buổi nói chuyện chuyên đề " Hãy dám biết"  tại trường ĐH Hoa Sen. BTC Chương trình Cafe học thuật kính gửi đến quí anh chị thông tin về chương trình để có thể tiện theo dõi.
Trân trọng.


Chương trình Giáo dục tổng quát, trường Đại học Hoa Sen, trân trọng giới thiệu buổi nói chuyện chuyện đề: “Hãy dám biết!” - Trò chuyện cùng nhà nghiên cứu triết học hàng đầu Việt Nam, Bùi Văn Nam Sơn.
Thời gian: 9h00 ngày 21/05/2011
Địa điểm: Lầu 1, Cơ sở Hoa Sen 93 Cao Thắng Q.3
Đăng ký: thầy Hưng, hoithaogdtq@gmail.com
(Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website trường: www.hoasen.edu.vn)

Là một trong chuỗi 5 hội thảo mà Chương trình giáo dục tổng quát dự kiến tổ chức từ 16/04/2011 đến 25/06/2011, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho những ai quan tâm cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Dự kiến chuỗi 5 hội thảo diễn ra như sau:

1.     Nhạc sĩ Dương Thụ với chủ đề “Đi và đến - Trò chuyện của nhạc sĩ Dương Thụ về con đường dẫn anh đến âm nhạc, những thăng trầm và thành công” (14h00-16/04)
2.     Nhà triết học Bùi Văn Nam Sơn thuyết giảng “ Hãy dám biết”- Trò chuyện cùng nhà nghiên cứu triết học hàng đầu Việt Nam, Bùi Văn Nam Sơn  (9h00 - 21/05)
3.     Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc trình bày “Thiền và sức khỏe sinh viên – để học tốt và thành công, hạnh phúc trên đường đời” (9h00-04/06)
4.     Đội ngũ Giảng viên Chương trình Giáo dục Tổng quát trình bày“Học để thi, học để làm, hay học để biết?” (9h00-18/06)
5.     Alec G. Schechner – Đại học Colombia – nói chuyện “Khác biệt thú vị văn hóa Việt Mỹ” (9h00-25/06)

Toàn bộ 5 hội thảo sẽ được tổ chức tại địa điểm Lầu 1, cơ sở Hoa Sen 93 Cao Thắng Q.3.

Để biết thêm thông tin về chuỗi hội thảo và đăng ký tham dự vui lòng liên hệ: thầy Hưng, email:hoithaogdtq@gmail.com

Hãy nhanh chân đăng ký, vì chỗ ngồi có hạn.
Trân trọng kính mời.

17 May 2011

Hình ảnh Cafe học thuật Nhân văn "Phảt triển kỹ năng viết hòan hảo"

Chuơng trình Cafe học thuật Nhân văn "Phát triển Kỹ năng viết hoàn hảo" đuợc tổ chức bởi Trung tâm TVHN&PTNNL ĐH KHXH&NV phối hợp cùng mạng xã hội Yume  đã điễn ra vào ngày 12/05/2011 và đựoc đông đảo các bạn quan tâm. Qua sự giao lưu với nhà văn, nhà báo Duơng Bình Nguyên và Trần Thị Hồng Hạnh các bạn trẻ đam mê nghề viết đã có những đuợc những kinh nghiệm quí giá từ nguời đi truớc. Chuơng trình đựoc đánh giá cao vởi sự tuơng tác giữa nguời tham dự và diễn giả. Cách trò chuyện thân mật cũng là điểm cộng cho chuơng trình.

Chị Hải Yến (GĐ Tiếp Thị của YuMe) - Nhà văn, nhà báo Trần Thị Hồng Hạnh - Nhà văn, nhà báo Dương Bình Nguyên (từ trái qua)
Khách mời của buổi giao lưu là hai gương mặt nhà văn, nhà báo có uy tín:
-          Nhà văn, nhà báo Dương Bình Nguyên (báo An Ninh Thế Giới), tác giả của các tập truyện Giày đỏ, Chuyện tình Paris…
-          Nhà văn, nhà báo Trần Thị Hồng Hạnh (báo Doanh Nhân Sài Gòn), tác giả của các tiểu thuyết Quái vật, Chuyện của nhóc Bill, Thở sâu, Tổ ấm của những người lạ…
Nhà văn, nhà báo Dương Bình Nguyên
Nhà văn, nhà báo Trần Thị Hồng Hạnh
Đúng như chủ đề của buổi giao lưu, anh Dương Bình Nguyên; chị Trần Thị Hồng Hạnh đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên về các kỹ năng cần thiết của nghề viết như cách thu thập, xử lý thông tin, cách đặt tít, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với đối tượng người đọc…
Ngoài ra, anh Dương Bình Nguyên và chị Trần Thị Hồng Hạnh cũng có những chia sẻ rất thú vị với các bạn về các tác phẩm văn học anh, chị đã xuất bản; những cách để nuôi dưỡng cảm xúc khi viết văn; làm thế nào để phóng viên nữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Đồng thời, chị Hải Yến cũng chia sẻ thêm với các sinh viên về những phương pháp quảng bá bài viết, sử dụng các mạng xã hội, blog để đón nhận phản hồi của độc giả một cách nhanh chóng và kịp thời, rèn luyện kỹ năng viết thông qua môi trường…
Chị Hải Yến - GĐ Tiếp Thị của YuMe chia sẻ về cách sử dụng blog để quảng bá bài viết, tác phẩm của bạn.
Cuối buổi giao lưu, rất nhiều bạn sinh viên còn nán lại để xin chữ ký và hỏi riêng anh Dương Bình Nguyên, chị Trần Thị Hồng Hạnh những bí quyết cho nghề viết.
Cũng nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 6 học bổng dành cho 6 sinh viên ưu tú của trường, mỗi phần học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Các gương mặt sinh viên ưu tú của trường