6 Dec 2011

Chuỗi sự kiện của GS. Trịnh Xuân Thuận tại TP HCM

CHUỖI SỰ KIỆN CỦA GS. TRỊNH XUÂN THUẬN
Con người ở đâu trong vũ trụ
Nhân dịp ra mắt cuốn sách Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao
Tác giả: Trịnh Xuân Thuận, do NXB Tri thức ấn hành tháng 11/2011
Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến 25/12/2011 tại Hà Nội – Đà Nẵng – Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh
GS Trịnh Xuân Thuận
GS. Trịnh Xuân Thuận và tác phẩm "Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao"
Cuối tháng 11/2011, Nhà xuất bản Tri thức cho ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao của giáo sư Trịnh Xuân Thuận.Với dung lượng đồ sộ, gần 800 trang, Từ điển yêu thích bầu trời và các vì saolà cuốn sách dành cho những người muốn khám phá bầu trời và các vì sao, nhưng không nhất thiết phải có hành trang khoa học của một chuyên gia… Cùng với việc ra mắt cuốn sách là chuyến làm việc dài hơn 20 ngày của tác giả và NXB Tri thức, từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh 
Chuỗi sự kiện diễn ra với sự hợp tác và hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội và nhiều trường đại học uy tín khác như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Đà Nẵng, Đại học Phan Châu Trinh, Đại học Quy Nhơn, Đại học Hoa Sen và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề xuyên suốt là “Con người ở đâu trong vũ trụ”, chuỗi sự kiện của GS Trịnh Xuân Thuận mong muốn đem đến cho công chúng, đặc biệt là giới trẻ, cái nhìn gần gũi hơn về thiên văn học cũng như những suy nghĩ về bản thân mình trước thế giới và vũ trụ rộng lớn.

Thông tin diễn giả

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận là một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông đã cho ra mắt nhiều đầu sách có giá trị về vũ trụ học và mối tương quan giữa khoa học và Phật giáo như Giai điệu bí ẩn(1988), Big Bang và sau đó (1992), Hỗn độn và hài hòa (1998)... Năm 2007, ông vinh dự được Viện hàn lâm Pháp trao tặng giải thưởng lớn Moron. Năm 2009, ông nhận giải Kalinga của UNESCO về phổ biến kiến thức khoa học.
 
Ban tổ chức trân trọng kính báo. Mọi thông tin về cuốn sách và chuỗi sự kiện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, xin xem thêm tại: http://bautroivacacvisao.wordpress.com/
Đối với sự kiện ở L’Espace, quý vị mong muốn tham gia, vui lòng đăng ký theo đường dẫn sau :
Đối với bạn đọc có nhu cầu mua sách, VP NXB Tri Thức tại TP HCM sẽ phục vụ sách "Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao" tại các hội thảo mà GS. Trịnh Xuân Thuận tham dự.
Ngoài ra NXB cũng gửi đến quí anh chị danh mục đầu sách mới nhất của NXB.  
Quí anh/ chị có nhu cầu đặt mua sách có thể liên hệ đặt trước tại  đây
Chi tiết về danh mục sách và lịch trình chi tiết của chuỗi sự kiện vui lòng download file đính kèm
Liên hệ:
VP NXB Tri Thức tại TP HCM
Phòng C001, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1
ĐT:             08 3910 2989      

0 phản hồi:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết! Chúc bạn một ngày vui vẻ.