29 Aug 2010

Kỹ năng tiếp thị bản thân hiệu quả trước nhà tuyển dụng

Buổi tọa đàm có sự tham gia của anh Võ Thanh Hùng - Giám đốc phụ trách khách hàng công ty Hồng Thụy Communication. Từng là sinh viên khoa Ngữ Văn Anh trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, anh Hùng mong rằng qua buổi nói chuyện này sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên chuẩn bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường, để không bỡ ngỡ khi đối mặt với nhà tuyển dụng.


Trong bầu không khí thân mật của buổi tọa đàm, anh Võ Thanh Hùng đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình về kỹ năng phỏng vấn, viết CV, định hướng trong học tập và nghề nghiệp.. Thông qua trao đổi trực tiếp diễn giả khách mời đã giải đáp những vướng mắc của các bạn sinh viên khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường nên xác định công việc tương lai mà mình mong muốn, tìm hiểu rõ về công việc đó và không kém phần quan trọng là các bạn nên tìm hiểu những công ty về lĩnh vực đó. Điều đó giúp bạn có hiểu biết sâu rõ về trách nhiệm của bản thân đối với công việc cũng như hoạt động của công ty và còn tạo cho bạn một tâm lý thoải mái, tự tin khi đi phỏng vấn.

Là một người có kinh nghiệm về mảng nhân sự, anh Hùng cũng chia sẻ thêm: các bạn sinh viên nên chuẩn bị chu đáo từ khâu viết CV, khâu tập phỏng vấn thử ở nhà, khâu trạng phục khi đi tuyển dụng.. và quan trọng hơn cả là sự tự tin mà bạn thể hiện trước nhà tuyển dụng. Hãy có một thái độ tích với công việc, đừng nghĩ là mình đến xin việc hay sợ là mình sẽ bị loại; mà hãy nghĩ là bạn đang tìm việc, đang muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển của công ty thì bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đi phỏng vấn. Và đừng nghĩ mình yếu kém nếu như bạn bị loại, có thể nhà tuyển dụng không tìm thấy ở bạn sự phù hợp với công việc này hay với văn hóa công ty. Vì vậy hãy xin lời khuyên của nhà tuyển dụng để bạn rút kinh nghiệm lần sau và đừng quên gửi lời cảm ơn nhé.


Mong các bạn thành công!

0 phản hồi:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết! Chúc bạn một ngày vui vẻ.